Quảng Trị: Tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư 2016

Sáng nay 14/6/2016, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Luật sư thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho các luật sư thuộc 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Dự lễ khai mạc khóa tập huấn có các đồng chí Trần Đoàn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; Luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh; Ban Chủ nhiệm 4 Đoàn Luật sư và hơn 80 luật sư tham gia khóa bồi dưỡng.


Khóa bồi dưỡng cung cấp cho các luật sư 2 chuyên đề gồm:

- Những nội dung mới của Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 và chế định bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại và đương sự;

- Một số nội dung mới trong Bộ luật Hình sự 2015 và Bộ luật Tố tụng dân sự 2015.


Thông qua khóa bồi dưỡng sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề, duy trì và phát huy các chuẩn mực đạo đức của nghề luật sư; thực hiện tốt công tác tự quản của tổ chức xã hội -nghề nghiệp luật sư. Đồng thời, qua đó khẳng định vai trò, vị trí của nghề luật sư và trách nhiệm của luật sư trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm nghề nghiệp, góp phần tích cực trong việc thực hiện chiến lược cải cách tư pháp Việt Nam đến năm 2020. Bên cạnh đó, thông qua khóa bồi dưỡng góp phần cùng Liên đoàn Luật sư Việt Nam từng bước thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết giới luật sư Việt Nam và nâng cao vai trò, vị thế của luật sư; tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các luật sư thành viên và Đoàn luật sư trên con đường mở cửa và hội nhập quốc tế sâu rộng.

6 views0 comments