Thông báo về chương trình học bổng tiến sĩ của Chính phủ Hungary


Kính gửi: Các Đoàn Luật sư và các luật sư thành viên,


Liên đoàn Luật sư Việt Nam có nhận được thư của Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội thông báo về chương trình học bổng tiến sĩ của Chính Phủ Hungary (Stipendium Hungaricum Programme) cho niên khóa 2021–2022.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam xin thông báo tới các Đoàn Luật sư và các luật sư thành viên để các cá nhân quan tâm có thể tham gia đăng ký dự tuyển chương trình học bổng của Chính phủ Hungary.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình này, xin tham khảo và cập nhật thông tin thông qua website: http://apply.stipendiumhungaricum.hu/.

Dưới đây là thư của Đại sứ quán Hungary (bao gồm tài liệu chi tiết về chương trình học bổng tiến sĩ) cùng bản thông tin tổng hợp về chương trình.


THƯ CỦA ĐẠI SỨ QUÁN HUNGARY GỬI TỚI LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ HUNGARY


Kính gửi ông Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam,

Đại sứ quán Hung-ga-ri tại Hà Nội xin được gửi lời chào trân trọng tới Liên đoàn Luật sư Việt Nam và rất vinh dự được thông báo rằng Bộ Ngoại giao và Thương mại Hung-ga-ri đang khởi động chương trình Học bổng của Chính Phủ Hung-ga-ri cho niên khóa 2021-2022.

Hạn chót ứng tuyển là vào ngày 15/01/2021 và cổng thông tin đăng ký trực tuyến có tại trang chủ http://apply.stipendiumhungaricum.hu/. của chương trình học bổng. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các ứng viên bắt đầu thủ tục đăng ký càng sớm càng tốt.

Chúng tôi rất cảm kích những sự hưởng ứng quan tâm của các ứng viên cho việc đăng ký chương trình này và đồng thời thông qua đây, ông có thể giúp chúng tôi lan tỏa thông tin về chương trình học bổng này rộng rãi tới phạm vi hoạt động của ông.

Đại sứ quán Hung-ga-ri tại Hà Nội muốn tận dụng cơ hội này để truyền tải và thông báo đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam những thông tin hữu ích về các chương trình của chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn ông.


Trân trọng

Đại sứ quán Hung-ga-riKHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HUNGARY

I. Mục tiêu

Chương trình này dựa trên các thỏa thuận hợp tác giáo dục song phương được ký giữa các Bộ chịu trách nhiệm về giáo dục tại các quốc gia / vùng lãnh thổ và Hungary hoặc giữa các tổ chức. Hiện tại có khoảng 70 Đối tác gửi đang tham gia chương trình trên khắp 5 châu lục khác nhau và phạm vi địa lý của chương trình đang lan rộng mỗi năm.

Các mục tiêu cơ bản của học bổng là thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa, quan hệ kinh tế và chính trị giữa Hungary và các quốc gia khác, với sứ mệnh cốt lõi là tăng số lượng sinh viên nước ngoài tại Hungary và khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học Hungary thu hút sinh viên nước ngoài hàng đầu. Hiện tại, 41 đối tác gửi đang tham gia vào chương trình. Ứng viên chỉ đủ điều kiện nộp đơn nếu họ đáp ứng các tiêu chí ngôn ngữ tối thiểu do tổ chức giáo dục đại học chủ nhà đã chọn.

Đối với các chương trình học bằng tiếng Anh, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của cơ quan chủ quản. Các chương trình học bằng tiếng Hungary, sinh viên sẽ tham gia khóa học tiếng Hungary chuẩn bị một năm trước khi bắt đầu học cao học.

II. Lợi ích học bổng

Quy định được bao phủ bởi học bổng:

· Giáo dục miễn học phí: miễn đóng học phí.

· Cấp tiến sĩ: theo luật hiện hành của Hungary, số tiền học bổng hàng tháng là 140 000 HUF (390 cca EUR) cho giai đoạn giáo dục đầu tiên (4 học kỳ) và 180 000 HUF (500 EUR) cho giai đoạn hai (4 học kỳ) - trong 12 tháng một năm, cho đến khi hoàn thành các nghiên cứu.

· Chỗ ở: nơi ở ký túc xá hoặc đóng góp hàng tháng của HUF 40 000 cho chi phí chỗ ở trong toàn bộ thời gian của học bổng.

· Bảo hiểm y tế:

· Dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo luật có liên quan của Hungary (Đạo luật số LXXX năm 1997, thẻ bảo hiểm y tế quốc gia) và bảo hiểm y tế bổ sung với mức phí lên đến 100 000 HUF (cca EUR 275) một năm / người.

Lưu ý rằng: Những khoản hỗ trợ này chỉ là hỗ trợ đóng góp vào chi phí sinh hoạt của người nhận học bổng. Điều này đồng nghĩa khoản hỗ trợ này không bao gồm toàn bộ mức phí sinh sống tại Hungary, sinh viên vẫn cần chuẩn bị thêm về tài chính để trang trải cuộc sống tại đây. Tất cả các ứng viên có thể tham khảo về điều kiện và mức sống ở Hungary thông qua trang thông tin: http://www.studyinhungary.hu/living-in-hungary/menu/your-costs-of-living.html

III. Chương trình học bổng Stipendium Hungaricum Đủ điều kiện

Học bổng Stipendium Hungaricum có sẵn cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ, thạc sĩ một bậc, tiến sĩ và không cấp bằng (các khóa học dự bị và chuyên môn). Cả hai chế độ học toàn thời gian và bán thời gian đều có sẵn trong trường hợp cử nhân, thạc sĩ, thạc sĩ một bậc và nghiên cứu tiến sĩ.

IV. Yêu cầu tuyển sinh đại học

Để đủ điều kiện nhận khoản tài trợ này, ứng viên phải;

· đủ điều kiện tham gia Chương trình Stipendium Hungaricum

· đã nộp đơn xin loại học bổng có sẵn trong khuôn khổ Chương trình Stipendium Hungaricum và có sẵn cho các ứng viên của Đối tác gửi

· đăng ký chương trình học và tổ chức chủ quản tham gia chương trình và sẵn sàng cho người đăng ký Đối tác gửi

· nộp đơn và tất cả các tài liệu theo yêu cầu không muộn hơn thời hạn nộp đơn.

· phải chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình (Xin lưu ý rằng các yêu cầu ngôn ngữ của tổ chức sẽ được thông qua quá trình kiểm tra)

- Yêu cầu Tiếng Anh

Ứng viên chỉ đủ điều kiện nộp đơn nếu họ đáp ứng các tiêu chí ngôn ngữ tối thiểu do tổ chức giáo dục đại học chủ nhà đã chọn.

- Chương trình học bằng tiếng Anh: học sinh sẽ có một mức độ Anh ngữ thành thạo theo yêu cầu của tổ chức chủ quản

- Chương trình học bằng tiếng Hungary: học sinh sẽ tham gia khóa học tiếng Hungary chuẩn bị một năm trước khi bắt đầu học cao học. Ngoài ngôn ngữ Hungary, các môn học liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu được lựa chọn cũng sẽ được giảng dạy bằng tiếng Hungary.

- Chương trình học bằng các ngôn ngữ khác: sinh viên phải có trình độ thành thạo ngôn ngữ của chương trình học theo yêu cầu của cơ quan chủ quản.

V. Làm thế nào để áp dụng cho Học bổng Stipendium Hungaricum

Các ứng dụng phải được nộp trực tuyến. Ngoài đơn xin học bổng, ứng viên phải nộp các tài liệu sau:

· Mẫu đơn trực tuyến - hoàn thành bằng ngôn ngữ của chương trình học đã chọn hoặc bằng tiếng Anh.

Các ứng viên đăng ký học theo chương trình từng phần (diện trao đổi) phải ghi rõ giai đoạn học (1 hoặc 2 học kỳ) và thời điểm bắt đầu (Tháng 9 hay Tháng 2) của chương trình mà mình đăng ký.

· Sơ yếu lý lịch: chỉ chấp nhận CV ở định dạng Europass; CV phải có ảnh của ứng viên (được chụp không quá 02 năm kể từ ngày nộp đơn); được viết bằng ngôn ngữ của chương trình học đã chọn hoặc bằng tiếng Anh

· Thư giới thiệu bản thân kèm theo nguyện vọng và động lực tham gia chương trình: tối thiểu 01 trang, được gõ bằng các chữ cái cỡ chữ 12 của Times New Roman; viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hungary.

· Trình độ ngôn ngữ: đối với các chương trình học bằng tiếng Hungary: bằng chứng về trình độ ngôn ngữ Hungary, với mức độ tối thiểu được xác định bởi tổ chức chủ quản; đối với các chương trình học bằng các ngôn ngữ khác: bằng chứng về trình độ ngôn ngữ, với mức tối thiểu được xác định bởi tổ chức chủ nhà.

· Giấy chứng nhận của trường và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hungary có công chứng - trình độ cử nhân: bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học hoặc tương đương - trình độ thạc sĩ: bản sao chứng chỉ bằng cử nhân hoặc tương đương - trình độ thạc sĩ một cấp: bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học hoặc tương đương - tiến sĩ- cấp độ: bản sao chứng chỉ thạc sĩ hoặc tương đương - cấp độ không bằng cấp: chứng chỉ theo yêu cầu của tổ chức.

· Giấy chứng nhận y tế - giấy chứng nhận y tế về tình trạng sức khỏe thỏa đáng (được cấp không sớm hơn 15/11/2020, giấy chứng nhận của bác sĩ để chứng minh rằng người nộp đơn không mắc các bệnh sau: AIDS, Viêm gan A, B, C hoặc bất kỳ điều kiện dịch bệnh nào khác).

· Bản sao trang của hộ chiếu có chứa dữ liệu thông tin cá nhân của người nộp đơn.

· Kế hoạch nghiên cứu - tối thiểu 02 trang, được gõ bằng các chữ cái kích thước phông chữ của Times New Roman 12, được viết bằng ngôn ngữ của chương trình nghiên cứu đã chọn


Nội dung chi tiết (bản Tiếng Anh) xem tại đây.

620 views0 comments