TTBD NVLSVN tổ chức LBD "Các PTGQ tranh chấp ngoài Tòa án - Một số vấn đề LSTM cần biết"

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn nghiệp vụ của Luật sư năm 2018, ngày 21/4/2018, tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn lớp bồi dưỡng với chuyên đề: “Các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án - Một số vấn đề Luật sư thương mại cần biết”


Khi tham gia các quan hệ kinh tế, việc xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Các bên trong tranh chấp đều mong muốn tìm được biện pháp giải quyết tranh chấp, đảm bảo tốt nhất quyền lợi, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các bên là thấp nhất, ít tốn kém về thời gian và tiền bạc. Vì vậy, việc lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp là vô cùng quan trọng.


Các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài thủ tục tố tụng là một trong những phương thức giải quyết tranh chấp rất hiệu quả trong đó các luật sư, với các nghĩa vụ đạo đức nghề nghiệp, giữ một vai trò rất tích cực. Luật sư sử dụng các phương thức giao tiếp như thương thuyết bằng lý lẽ và các kỹ thuật nghe chủ động và điều chỉnh cách hành văn để đưa các bên đạt đến một thỏa thuận.


Hiểu được sự cần thiết của luật sư trong giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án và Một số vấn đề Luật sư Thương mại cần biết để có những kỹ năng cần thiết giải quyết các tranh chấp ngoài Tòa án một cách tốt nhất.


Tham dự lớp tập huấn với gần 40 luật sư và cá nhân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tham gia giảng dạy là Luật sư Lưu Tiến Dũng - Luật sư thành viên Công ty Luật TNHH YKVN - Hòa giải viên của CEDR cùng ông Phan Trọng Đạt - Phó Tổng Thư ký VIAC với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.


Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề bao gồm:

- Khái quát cơ chế giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án

- Hòa giải tranh chấp thương mại

- Kỹ năng hòa giải viên thương mại

- Luật sư với phương thức giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài


Tập thể lớp Bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm
Tập thể lớp Bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Tại lớp bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề. 


Lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ đã hoàn thành tốt chương trình, nội dung đề ra và thành công rực rỡ với việc tham gia nghiêm túc, sôi nổi của các luật sư đã đăng ký theo chuyên đề, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các luật sư, cá nhân tham gia lớp bồi dưỡng.


Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam hy vọng trong thời gian tới sẽ tổ chức tốt hơn nữa nhiều lớp tập huấn cho các luật sư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đúng quy định của Luật Luật sư và Thông tư 10/2014/TT- BTP của Bộ Tư pháp cũng như các cá nhân có nhu cầu tham gia.


TTBD

21 views0 comments