Yếu tố văn hoá trong giải quyết tranh chấp và trách nhiệm đạo đức của luật sư ở Hoa Kỳ

Ngày 25/6/2016, tại trụ sở Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động hành nghề của luật sư trong giải quyết tranh chấp và trách nhiệm đạo đức của luật sư ở Hoa Kỳ. Tham dự có luật sư Hoàng Huy Được – Phó Chủ nhiệm, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư ĐLS Hà Nội; Luật sư Nguyễn Thị Kim Thanh -  Phó Chủ nhiệm ĐLS Hà Nội; cùng các thành viên trong Ban Chủ nhiệm, HĐKT- KL, đại diện các tổ chức đoàn thể thuộc ĐLS Hà Nội và các luật sư thành viên trong ĐLS Hà Nội.

Tại buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, Luật sư Hoàng Huy Được bày tỏ vui mừng được tiếp đón Luật sư, Trọng tài viên Bernard Nguyễn Đăng – Giám đốc Trung tâm giải quyết tranh chấp Pacific (Texas, Hoa Kỳ).


Luật sư Bernard Nguyễn Đăng giới thiệu khái quát về quá trình hoạt động của luật sư cũng như quy trình đào tạo luật sư tại Hoa Kỳ, vai trò và trách nhiệm của luật sư; cách thức giải quyết những vấn đề tranh chấp và trọng tài ở Mỹ; văn hoá ứng xử của luật sư trong giải quyết tranh chấp, đặc biệt là việc bảo mật thông tin của luật sư đối với khách hàng. Các luật sư đã tranh luận sôi nổi và đưa ra những câu hỏi để so sánh việc giải quyết tranh chấp tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Qua đó học hỏi thêm được những kỹ năng xử lý trong quá trình giải quyết tranh chấp.


Luật sư Hoàng Huy Được thay mặt các luật sư trong ĐLS Hà Nội cảm ơn sự nhiệt tâm, chia sẻ của luật sư Bernard Nguyễn Đăng, với nhiều năm kinh nghiệm đúc kết hành nghề tại quốc gia có nền tư pháp phát triển. Luật sư Hoàng Huy Được hy vọng rằng trong thời gian tới khi trở về quê hương sẽ lại được đón tiếp luật sư Nguyễn Đăng đến với ĐLSHN và chia sẻ nhiều hơn nữa những nội dung mà các luật sư đang rất quan tâm về hoạt động hành nghề luật sư.

Buổi trao đổi đã góp phần giúp các luật sư hiểu rõ hơn về luật pháp của hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó nhằm phát triển nghề luật sư ngày càng lớn mạnh, đáp ứng được bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Văn Phòng Đoàn Luật sư tp.Hà Nội

14 views0 comments